Tuổi trẻ Hương An thắp nến, dâng hương tại Đài tưởng niệm ghi tên liệt sĩ

Thứ sáu - 27/07/2018 05:01
Tuổi trẻ Hương An thắp nến, dâng hương tại đài tưởng niệm ghi tên anh hùng liệt sĩ xã Hương An
Tuổi trẻ Hương An thắp nến, dâng hương tại Đài tưởng niệm ghi tên liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tối ngày 26/7, hơn 100 đoàn viên thanh niên, cùng lãnh đạo xã Hương An và cán bộ, chiến sĩ lữ đoàn tăng thiết giáp 574 đã đến đặt vòng hoa, thắp nến, dâng hương tại đài tưởng niệm ghi tên các anh hùng liệt sĩ xã.
clip image001 1
      (Toàn cảnh buổi lễ thắp nén, dâng hương tại đài tưởng niệm ghi tên các anh hùng liệt sĩ xã)
Trong chiến tranh, xã Hương An có 441 liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của tổ quốc. Thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, tuổi trẻ xã Hương An thành kính dâng lên những nén hương tri ân, tưởng nhớ các anh linh chiến sĩ cộng sản kiên trung đã anh dũng chiến đấu. Trước Anh linh các anh, tuổi trẻ Hương An hôm nay nguyện xung kích trong nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ tổ quốc, nỗ lực giúp đỡ thân nhân các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, chăm sóc thương bệnh binh. Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với những công lao, xương máu của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng nước nhà.
Tại buổi lễ đ/c Đinh Văn Châu – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã bày tỏ:
Trong giờ phút trang nghiêm này với lòng kính yêu vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại – Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người chiến sĩ Cộng sản quốc tế lỗi lạc, vị lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới.
 Chúng ta kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các AHLS, tưởng nhớ các chiến sĩ cộng sản kiên trung, bất khuất, đồng bào, đồng chí của quê hương cùng những người con của mọi miền đất nước đã anh dũng chiến đấu hi sinh và mãi nằm lại trong lòng đất mẹ yêu thương.
Chúng ta còn không khỏi những băn khoăn, trăn trở khi còn có những đồng chí, đồng bào của chúng ta hi sinh nhưng đến hôm nay vẫn chưa được tìm thấy hài cốt các anh, các chị và nhiều hài cốt liệt sĩ vẫn chưa biết được họ tên.
Nhân dịp này, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, lời thăm hỏi ân cần và những tình cảm thắm thiết nhất đến các gia đình liệt sĩ, các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ VNAH, các anh, chị, em Thương binh, Bệnh binh và các gia đình có công với nước.
          Thế hệ chúng ta hôm nay, bằng tất cả tấm lòng thành kính và biết ơn sâu xa và vô hạn với sự hi sinh to lớn của các đồng chí. Chúng tôi xin hứa sẽ phát huy tinh thần vả trí tuệ, tiếp nối những truyền thống vẻ vang của quê hương anh hùng. Ra sức khắc phục những hạn chế, nguyện đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức, tập trung phát triển kinh tế, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cải thiện đời sống nhân dân, đẩy mạnh phong trào “ Đền ơn đáp nghĩa”. Thường xuyên thực hiện tốt các chính sách đối với các gia đình liệt sĩ, có công cách mạng, các đồng chí là Thương – Bệnh binh, những người có công với nước, xây dựng xã Hương An trở thành Thị trấn…Trong buổi lẽ trang nghiêm và đầy ý nghĩa này tôi xin gửi đến tuổi trẻ xã nhà lời nhắn nhủ, sự tin tưởng ở tương lai của các đồng chí, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với truyền thống tốt đẹp của quê hương tôi mong các đồng chí hãy không ngừng phấn đấu, lao động học tập, hãy sống hết mình, cháy hết mình như những Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm trong thời đại mới, Đảng bộ và nhân dân xã nhà tin tưởng và trông chờ vào sự cống hiến của các đồng chí.

Nguồn: Nho Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Hương An là một xã thuộc huyện Quế Sơn, tỉnh  Quảng Nam. Xã Hương An có diện tích 11,169 km², dân số năm 2008 là 6450 người, mật độ dân số đạt 623 người/km², dân số năm 2017 đạt 9.122 người. Trong đó dân số thường trú 8.202 người, dân số tạm trú 98 người và dân số...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Văn bản pháp quy

971/QĐ-UBND

Quyết định số 971/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nội vụ)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 572 | lượt tải:205

Quyết định số 1258/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp xã

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 608 | lượt tải:204

Quyết định số 1257/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp huyện

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 688 | lượt tải:280

1

Quyết định số 1171/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 550 | lượt tải:178

989/QĐ-UBND

Quyết định số 989/QĐ-UBND ngày 29/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 1071 | lượt tải:291
Liên kết huyện
duong day nong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây