Công thức pha chế trà sữa với những lưu ý vô cùng quan trọng

Thứ năm - 08/02/2018 20:07
Trà sữa là loại đồ uống có sức hút mạnh mẽ với nhiều đối tượng khách hàng từ học sinh, sinh viên đến các quý cô. Để có được ly trà sữa ngon không chỉ đơn giản là đổ sữa với trà mà còn cần tới nhiều yếu tố khác. Trong bài viết này hãy tìm hiểu những lưu ý đặc biệt quan trọng trong công thức pha chế trà sữa bạn cần nhớ.

Lưu ý trong việc mua nguyên liệu nấu trà sữa

Trà

Là linh hồn của ly trà sữa nên bạn cần chọn được một loại trà ngon. Trà phổ biến để pha trà sữa hiện là hồng trà, lục trà, trà ô long. Với những loại này bạn nên chọn các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất lượng.

Ngược lại nếu dùng trà xanh hãy chọn loại trà từ các nông trường lớn, được tuyển chọn kỹ lưỡng. Các loại trà ướp hương thì nên chọn hương hoa tự nhiên để có mùi nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn.

Trong công thức pha chế trà sữa, nước pha trà cung rất quan trọng. Bạn nên chọn nước sạch như nước lọc cao cấp hoặc nước khoáng để giúp nâng cao vị trà.

Bột sữa

Bột sữa khi kết hợp với nước trà sẽ mang lại hương vị béo ngậy, thơm ngon cho ly trà sữa của bạn. Thị trường hiện có nhiều loại bột sữa khác nhau từ Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam…

Nếu là người kinh doanh có tâm, mong muốn phải triển dài lâu thì không nên bọt các loại bột sữa rẻ tiền. Bởi như vậy sẽ không đảm bảo hương vị còn gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe người dùng.

Sữa bột nên chọn loại đạt tiêu chuẩn do Việt Nam sản xuất với nguyên liệu được nhập trực tiếp từ các nước. Tùy sở thích và nhu cầu của khách hàng mà bạn có thể chọn loại sữa với mùi hương khác nhau.

Topping

Để úp ly trà sữa thêm nét chấm phá, ngoài trân châu bạn có thể chọn nhiều loại topping khác như thạch phô mai, thạch rau câu, hạt chia….Bạn nên dành thời gian tự làm topping để đảm bảo công thức pha chế trà sữa thêm phần chuẩn. Lưu ý nên chọn các nguyên liệu rõ xuất xứ, nguồn gốc.

 

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Ủ trà

Ủ trà là công đoạn quyết định đến 80% hương vị của lý trà sữa. Để pha được ly trà sữa chuẩn bị bạn cần hiểu rõ đặc tính, định lượng, thời gian ủ của từng loại. Với trà xa chỉ cần ủ khoảng 80 – 85 độ, còn với trà ô long và hồng trà nhiệt độ ủ là 100 độ C.

Định lượng trà khác nhau, thời gian ủ sx khác nhau. Nếu chỉ cần pha từ 1 đến 2 cốc thì chỉ cần ủ khoảng 3 tới 5 phút còn pha số lượng lớn thf cần ủ từ 20 - 30 phút.

Lưu ý nếu muốn đậm mùi trà bạn hãy cho nhiều trà chứ không nên u trong thời gian lâu. Vì như vậy sẽ làm trà nồng, có vị đắc. Sau khi thu được trà nên dùng đá viên để lắc mạnh giúp giữ được màu sắc tốt và hương vị thanh dịu của trà.

Cách nấu pudding và trân châu

Muốn trà sữa có hương vị thơm ngon không thể thiếu topping ăn kèm. Nấu topping bạn có thể tham khảo hai công thức sau:

  • 1kg trân châu nấu với 6 lít nước: Khi nước sôi thả trân châu vào từ từ, dùng muỗng khấu để không bị dính đáy nồi. Nấu được 20 phút thì tắt bếp, ủ thêm 30 phút rồi thêm đường ngâm từ 5 đến 7 phút. Cuối cnfg rửa trân châu với nước và để ráo nước.

  • 250gr bột pudding với 200gr đường: Đun sôi 2.5 lít nước và cho hỗn hợp đã trộn vào khuấy đều tay. Sau 5 phút khi hỗn hợp hợp tan hết và tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra khuôn, chờ pudding nguội, đông lại là đã có thể sử dụng.

Lưu ý trong công thức pha chế trà sữa

Mỗi loại trà sữa sẽ có một công thức pha chế khác nhau nên Higo không thể gộp chung. Bởi vậy để đảm bảo an toàn bạn nên vệ sinh dụng cụ, máy móc thật kỹ cao.

Tùy thuộc vào công thức pha chế trà sữa riêng mà tuân thủ quy định tỷ lệ nghiêm ngặt. Ví như pha Milk Foam thì chỉ cần 40ml kem tươi, 80ml sữa… hay những nguyên liệu khác cũng cần đảm bảo tỷ lệ thích hợp.

Ngoài ra tùy thuộc vào sở thích của khách hàng mà có thể linh động khi sử dụng nguyên liệu. Một công thức chuẩn sẽ không bằng việc làm đồ uống có tâm để thu hút khách hàng.

Higo địa chỉ cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín hàng đầu

Higo là địa chỉ cung cấp nguyên liệu trà sữa giá sỉ tphcm đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp bậc nhất hiện nay. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại nguyên liệu như trà, bột sữa, trân châu… với đầy đủ các kích thước, hương vị… Tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Chúng tôi cam kết toàn bột nguyên liệu đều có chất lượng cao và được bán với giá cạnh tranh nhất.

Ngoài ra, Higo còn cung cấp các loại máy, dụng cụ pha chế khác nhau. Toàn bộ đều được nhập khẩu chính hãng, có xuất xứ rõ ràng cho bạn sự an tâm tuyệt đối.

Trên đây là những lưu ý quan trọng bạn nên nhớ trong công thức pha chế trà sữa. Nếu muốn sở hữu những nguyên liệu chất lượng cao với bảng giá hợp lý thì hãnh nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kịp thời:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Hương An là một xã thuộc huyện Quế Sơn, tỉnh  Quảng Nam. Xã Hương An có diện tích 11,169 km², dân số năm 2008 là 6450 người, mật độ dân số đạt 623 người/km², dân số năm 2017 đạt 9.122 người. Trong đó dân số thường trú 8.202 người, dân số tạm trú 98 người và dân số...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

vietlott.tv
Văn bản pháp quy

971/QĐ-UBND

Quyết định số 971/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nội vụ)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 402 | lượt tải:127

Quyết định số 1258/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp xã

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 425 | lượt tải:127

Quyết định số 1257/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp huyện

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 438 | lượt tải:140

1

Quyết định số 1171/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 385 | lượt tải:115

989/QĐ-UBND

Quyết định số 989/QĐ-UBND ngày 29/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 547 | lượt tải:177
Liên kết huyện
duong day nong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây