Tại sao cần tìm hiểu về các kích thước của quạt trần

Thứ hai - 08/03/2021 20:31
Việc đầu tiên khi mua quạt trần là tìm hiểu vè các kích thước của quạt trần phù hợp với căn phòng nhà mình. Việc lựa chọn sai kích thước của quạt khiến bạn gặp những phiền phức sau này.
 
Một chiếc quạt trần sẽ có tuổi thọ trung bình từ 5 đến 10 năm, đây là một khoảng thời gian khá dài. Khi lựa chọn quạt trần, bạn hãy xác định sẽ sử dụng nó rất nhiều năm. Do đó, bạn nên dành chút thời gian để tìm hiểu và chọn được quạt phù hợp nhất nhé.

 

Lý do nên tìm hiểu về các kích thước của quạt trần

Việc chọn đúng kích thước quạt trần theo diện tích phòng rất quan trọng bởi:
Tối ưu mức gió phù hợp: Bạn mua một chiếc quạt trần quá dài hoặc quá ngắn. Quá cao hoặc quá thấp thì đều làm giảm hiệu năng làm mát của quạt trần. Cánh quá dài thì gió chủ yếu sẽ phả vào tường, cánh quá ngắn thì gió không thể phả hết cả căn phòng. Tương tự, nếu quạt được treo quá cao so với sàn nhà thì gió cũng không còn mạnh nữa.
Xem thêm:
Quạt trần đẹp , quạt trần trang trí

Tối ưu mức tiêu hao năng lượng của quạt: Khi bạn lựa chọn quạt trần với đường kính dài quá mức cần thiết, nghĩa là bạn sẽ phải trả chi phí điện năng nhiều hơn mức cần thiết. Bởi vì, cánh quạt càng dài sẽ càng nặng thì động cơ sẽ tốn nhiều năng lượng hơn để quay được chúng. Hoặc, khi bạn treo quạt quá cao so với sàn nhà, bạn sẽ luôn phải dùng mức gió cao hơn để cảm thấy đủ mát, điều đó cũng làm gia tăng số tiền trong hóa đơn điện hàng tháng của bạn.
Giảm tiếng ồn: Khi cánh quạt dài quá, thì cánh quạt sẽ chạm gần các bức tường hơn mức cần thiết. Bởi vậy, lượng gió phả vào tường có thể tạo ra tiếng ồn, phá hỏng những lúc nghỉ ngơi của bạn. Cũng tương tự như vậy khi quạt trần được treo quá thấp so với sàn nhà.
Đảm bảo vẻ thẩm mỹ cho căn phòng : Trên thị trường quạt hiện nay, quạt trần không chỉ làm mát mà còn xem như vật trang trí rất đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẫm mỹ thì khoảng cách từ quạt đến trần, đến các bức tường và các đồ nội thất đều phải có một khoảng cách phù hợp.
Tránh xảy ra va chạm với quạt trần : Trường hợp này xảy ra khi bạn lựa mua một chiếc quạt quá dài trong khi trần nhà thấp. Quạt trần có thể quá gần và gây nguy hiểm khi hoạt động.

Tìm hiểu về các kích thước của quạt trần

Các loại đường kính cánh quạt trần

  • Đường kính quạt trần nhỏ hơn 1m² thì phù hợp với căn phòng từ 10m² trở xuống
  • Đường kính cánh quạt từ 1 đền 1,2m thì phù hợp với căn phòng từ 10 đến 14m²
  • Đường kính cánh quạt từ 1,2 đến 1,4m thì phù hợp cho căn phòng từ 14 đến 21m²
  • Quạt trần sải cánh lớn hơn 1,5m sẽ cho phòng từ 21 đến 35m²

Cách chọn độ cao quạt trần

Để lựa chọn được độ cao quạt phù hợp với độ cao trần nhà. Thì đầu tiên bạn cần xác định độ cao trần của căn phòng mà bạn định lắp quạt. Độ cao tối thiểu từ sàn nhà cho đến quạt là 2,3m và không nên cao quá 3m nhé. Độ cao tuyệt nhất là 2,6m. Nếu như trần nhà bạn cao 3m thì bạn nên chọn quạt cao khoảng 4 đến 50cm. Nếu trần nhà bạn cao 4m thì độ cao lý tưởng của chiếc quạt là 140-150cm.
Độ cao lắp quạt sẽ bao gồm độ cao quạt và độ cao của thanh sắt nối từ quạt đến trần (ty quạt)
  • Nếu độ cao lắp quạt còn quá thấp (khoảng 30-40cm) bạn có thể lựa chọn các dòng quạt sát trần hoặc lắp đặt với ty ngắn hơn (ty này thường dài 15cm và được đóng hộp cùng với quạt trần). Nếu bạn muốn lựa chọn quạt trần đèn ở độ cao này thì bạn lựa chọn các dòng quạt trần liền đèn thì sẽ vẫn phù hợp.
  • Nếu độ cao lắp quạt lớn hơn 50cm thì lúc này bạn có rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể chọn mua dòng quạt liền đèn, quạt trần đèn chùm hay các loại quạt trang trí gắn những chùm pha lê, ... Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các dòng quạt trần cụp xòe rất đẹp. Trong trường hợp này, tùy theo độ cao của quạt mà người thợ sẽ lắp đặt quạt với một ty dài hơn để đảm bảo khoảng cách từ mặt sàn đến quạt không nên cao quá 2,6m.

Kích thước quạt trần sát trần

Quạt trần sát trần thường được dùng cho các căn phòng nhỏ có trần nhà thấp. Bởi vậy, dòng quạt trần này thường có 3 cánh, và độ cao khoảng 30 cm với sải cánh từ 1,2m trở xuống. Quạt trần này sẽ phù hợp cho các căn hộ chung cư.

Tìm hiểu về các kích thước của quạt trần đèn

Kích thước quạt trần liền đèn

Quạt trần liền đèn là dòng phổ biến nhất hiện nay, nằm ở phân khúc tầm trung, dòng quạt trần này rất đa dạng về kích thước, phổ biến nhất là 3 cánh và loại 5 cánh, đường kính từ 1,4m trở xuống. Chiều cao quạt khoảng từ 30-40cm

Kích thước quạt trần đèn chùm

Quạt trần đèn chùm thuộc dòng quạt trang trí cầu kì hơn thường có 5 cánh, đường kính từ 1,5m trở xuống, có chiều cao từ 50-70cm

Tìm hiểu về các kích thước của quạt trần cánh cụp cánh xòe

Quạt trần cánh cụp xòe theo chiều ngang

Quạt trần cánh cụp có cánh xòe theo chiều ngang thì cánh thường được làm bằng chất liệu mika trong. Bình thường cánh quạt sẽ được cụp ở bên trong bầu quạt, lúc hoạt động, cánh quạt sẽ xòe ra. Kích thước dòng quạt này thì thấp hơn 40cm với đường kính nhỏ hơn 1,2m sẽ rất phù hợp cho căn phòng nhỏ có phong cách hiện đại.
 

Quạt trần cánh cụp xòe theo chiều dọc

Quạt trần cánh cụp có cánh xòe theo chiều dọc thì cánh quạt sẽ rũ xuống theo chiều dọc. Lúc hoạt động, cánh quạt sẽ từ từ bung lên. Dòng quạt này sẽ có đường kính thường nhỏ hơn 1,2m nhưng do đặc trưng cánh quạt rũ theo chiều dọc nên độ cao quạt sẽ tương đương với chiều dài cánh từ 70 đến 80cm.

Địa chỉ mua quạt trần Panasonic uy tín

Công ty TNHH An Khang Group Việt Nam chuyên cung cấp các dòng quạt trần đẹp, đèn led, đèn trang trí,...
Là nhà phân phối độc quyền quạt trần trang trí KaiyoKukuan của Nhật Bản."
Website: https://ankhanggroup.com
Webiste: https://kaiyokukan.vn
Hotline: 0915.895.895

Kết luận

Hy vọng sau khi tìm hiểu về các kích thước của quạt trần bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho quá trình tìm mua quạt trần.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Hương An là một xã thuộc huyện Quế Sơn, tỉnh  Quảng Nam. Xã Hương An có diện tích 11,169 km², dân số năm 2008 là 6450 người, mật độ dân số đạt 623 người/km², dân số năm 2017 đạt 9.122 người. Trong đó dân số thường trú 8.202 người, dân số tạm trú 98 người và dân số...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

vietlott.tv
Văn bản pháp quy

971/QĐ-UBND

Quyết định số 971/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nội vụ)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 475 | lượt tải:157

Quyết định số 1258/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp xã

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 499 | lượt tải:160

Quyết định số 1257/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp huyện

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 523 | lượt tải:180

1

Quyết định số 1171/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 458 | lượt tải:142

989/QĐ-UBND

Quyết định số 989/QĐ-UBND ngày 29/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 697 | lượt tải:223
Liên kết huyện
duong day nong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây