Hội bùng tiền app vay online: có phải chiêu trò lừa đảo mới

Thứ ba - 06/04/2021 06:59
Vay tiền để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, bạn mất dần khả năng thanh toán. Hoặc đơn giản, bạn thích tiêu xài nhưng không muốn trả nợ. Đó là lý do bạn tham gia vào các hội bùng tiền app vay online. Nhưng liệu đây có phải là lựa chọn an toàn và đúng đắn?
 
Wealthinasia sẽ chia sẻ đến bạn một góc nhìn khác về các hội bùng tiền app vay online. Trước khi quyết định tham gia, bạn hãy thử tham khảo và cân nhắc nhé!
Khái niệm bùng tiền vay online
Vay online không còn xa lạ trong thời đại công nghệ hiện nay. Với các khoản vay nhỏ (dưới 10 triệu), việc đăng ký tại các ngân hàng trở nên phức tạp, cồng kềnh, tốn thời gian. Thay vì thế, lựa chọn vay online với thủ tục đơn giản là cách làm thông minh. 

Tuy nhiên, vì nhiều lý do, nhiều người không muốn hoặc không đủ khả năng trả nợ. Họ quyết định bùng tiền vay online. Như vậy, khái niệm này dùng để ám chỉ những người vay nhưng không trả. 
Nguyên nhân dẫn đến bùng tiền vay online
Khi quyết định tham gia hội bùng tiền app vay online, mỗi người đều có những lý do riêng của mình. Một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến bao gồm:
Không đủ khả năng thanh toán
Vay vượt mức chi trả hoặc chi tiêu không hợp lý dẫn đến không đủ khả năng thanh toán là lý do đầu tiên. Do đó, để không phải bùng tiền, ảnh hưởng đến điểm tín dụng, bạn cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Hãy cân nhắc các khoản vay trong khả năng chi trả. Lựa chọn đơn vị uy tín với mức lãi và phí phù hợp là một lưu ý để không rơi vào tình trạng này. 
Lãi và phí quá cao
Nhiều người chia sẻ họ buộc phải bùng tiền online vì mức lãi và phí cao “ngất ngưởng”.  Với khoản vay 10 triệu, chỉ sau 6 tháng, họ phải buộc trả hơn 100 triệu. Đây là con số khổng lồ, khiến nhiều người mất khả năng thanh toán. Mức “lãi cắt cổ” kể trên được cung cấp bởi các app tín dụng đen. Bạn cần kiểm chứng thông tin, cẩn trọng khi tiến hành vay để bảo vệ bản thân.
Sự thật về hội bùng tiền app vay online
Khi tham gia vào các hội bùng tiền app vay online, bạn sẽ được người dùng hướng dẫn chi tiết các bước để không phải thanh toán khoản nợ. Chẳng hạn, cách hack tài khoản, mua sim giả, chỉnh sửa chứng minh nhân dân,.. Ngoài ra, bạn cũng được tư vấn cách trả lời điện thoại của nhân viên tư vấn chuẩn nhất. 
Tuy nhiên, đây có phải giải pháp hay chỉ là chiêu trò khác của ứng dụng online. Thực tế khi tham gia vào các group này, bạn được “người tư vấn” khuyến khích vay tiền tại các app. Bởi theo họ, bạn hoàn toàn có thể bùng tiền dễ dàng, sợ gì không vay?
Như vậy, số lượng người vay qua ứng dụng ngày càng tăng. Tâm lý mình có thể bùng tiền khiến bạn an tâm khi đăng ký khoản vay mà thiếu sự tính toán. Đồng thời, quá trình kiểm chứng thông tin và độ an toàn của app cũng bị bạn bỏ qua. 

Thực tế cho thấy, các ứng dụng lừa đảo hiện nay rất tinh vi. Chúng có thể hack thông tin, truy cập vào điện thoại của bạn để lấy dữ liệu. Kể cả bạn có đổi điện thoại, sử dụng sim mới, chúng vẫn có thể truy cập vào vị trí và tìm ra bạn. Do vậy, tuyệt đối không nên tin hội bùng tiền app vay online và đăng ký các khoản vay thiếu kiểm soát. 
Để bảo vệ bản thân, thay vì tham gia hội bùng tiền app vay online, bạn nên kiểm chứng thông tin trước các khoản vay. Cân nhắc và lựa chọn khoản vay đúng khả năng chi trả là cách tốt nhất trong mọi trường hợp. Có phải bạn cần hỗ trợ nhanh 24/24, hãy liên hệ ngay Wealthinasia.com, chúng tôi sẵn sàng tư vấn nhé. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Hương An là một xã thuộc huyện Quế Sơn, tỉnh  Quảng Nam. Xã Hương An có diện tích 11,169 km², dân số năm 2008 là 6450 người, mật độ dân số đạt 623 người/km², dân số năm 2017 đạt 9.122 người. Trong đó dân số thường trú 8.202 người, dân số tạm trú 98 người và dân số...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Văn bản pháp quy

971/QĐ-UBND

Quyết định số 971/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nội vụ)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 293 | lượt tải:88

Quyết định số 1258/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp xã

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 319 | lượt tải:89

Quyết định số 1257/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp huyện

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 309 | lượt tải:98

1

Quyết định số 1171/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 280 | lượt tải:77

989/QĐ-UBND

Quyết định số 989/QĐ-UBND ngày 29/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 370 | lượt tải:121
Liên kết huyện
duong day nong
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây