Cổng thông tin điện tử Thị trấn Hương An - huyện Quế Sơn - Tỉnh Quảng Nam

http://huongan.gov.vn


Cách làm bánh khoai lang sữa tươi chiên xù thơm ngon giòn rụm

Bánh khoai lang sữa tươi chiên vàng giòn, nhân khoai thì bùi dẻo, béo thơm, món bánh cực kỳ phù hợp để bạn để cho cả nhà hưởng thụ vào dịp vào cuối tuần. Cách làm Bánh khoai lang sữa tươi vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, hãy vào nhà bếp ngay cùng alittleitalian.com.vn nhé!

Nguyên liệu làm bánh khoai lang sữa tươi chiên xù

  • Bột mì đa dụng 250gr 

  • Bột chiên xù 100g 

  • khoai lang 500g

  • Sữa tươi không đường 120 ml 

  • Sữa đặc 20 ml 

  • Trứng gà 2 quả 

  • Đường 30 gr 

  • Muối 1/4 muỗng cafe

 
 

Hấp chín khoai lang

  • Thứ nhất, rửa sạch khoai lang để vô hiệu hóa đất cát bên ngoài. Tiếp theo, bào khoai lang rồi ngâm nội địa muối pha loãng 15 phút.

  • Sau 15 phút, cắt khoai thành nhiều lát mỏng tanh có độ dày khoảng tầm 1 lóng tay nhỏ.

  • Nấu sôi 1 nồi nước, đặt xửng lên trên rồi cho khoai lang vào hấp chín mềm khoảng 20 - 25 phút.

 

Nghiền & trộn bột bánh

  • Cho khoai lang đã hấp chín ra tô và dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.

  • Sau đó, cho thêm vào tô khoai 1 lòng đỏ trứng gà, 1/4 muỗng cafe muối, 30gr đường, 20ml sữa đặc, 20ml sữa tươi không đường. Trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện trọn vẹn.

  • Tiếp theo sau, cho vào 150gr bột mì, 1 muỗng canh dầu ăn & dùng tay nhào bột đến khi chia thành khối dẻo mịn.

  • Cuối cùng, để bột nghỉ 30 phút trước lúc tạo hình bánh.

 

Tạo hình bánh

Trước tiên, cho vào tô mới 100gr bột mì, 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Sau đó, chia hỗn hợp khoai lang thành phần lớn bằng nhau rồi vo tròn.

sau đó, sáo viên khoai lang sang một lớp bột mì ướt & 1 lớp bột chiên xù. Làm tương tự đến khi hết phần khoai lang còn sót lại.

 

Chiên bánh

Bắc 1 nồi dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn, bạn thả bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn là chín.

 

Thành phẩm

Bánh khoai lang sữa chiên xù có lớp vỏ vàng giòn, nhân khoai bên trong thì mềm dẻo, bùi bùi, beo béo và thơm nhẹ mùi sữa. Chúng ta có thể chấm bánh cùng với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise để gia tăng hương vị cho món ăn nhé!

 
 

Xem thêm trang tổng hợp alittleitalian.com.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây