Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tiếp xúc song phương tại FMM 2017

Thứ sáu - 15/06/2018 05:24
Ngày 20/10, tại TP.Hội An, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (APEC FMM 2017), Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch APEC FMM 2017 đã có các cuộc tiếp song phương với ông Angel Gurria, Tổng Thư ký OECD; ông David Malpass, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ; ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF); ông Scott John Morrison, Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc và các thành viên Đoàn để bàn về các vấn đề hợp tác tài chính.
ohn Morrison, Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc và các thành viên Đoàn để bàn về các vấn đề hợp tác tài chính.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp song phương ông Angel Gurria, Tổng Thư ký OECD

Trong cuộc gặp với ông Angel Gurria, Tổng thư ký OECD, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ghi nhận sự hỗ trợ của các chuyên gia OECD, đặc biệt trong các vấn đề xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận (BEPS) và đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, mục tiêu của Việt Nam là dần dần tiếp cận các tiêu chuẩn của OECD trong quá trình hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường nhằm nâng cao các chỉ số cạnh tranh của nền kinh tế. Vì vậy, trong giai đoạn tiếp theo, Bộ Tài chính mong muốn OECD tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam nói chung và Bộ Tài chính nói riêng triển khai các hợp tác trong các lĩnh vực đã ưu tiên và có lợi ích chung giữa hai bên. Trong thời gian trước mắt, Bộ Tài chính mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của OECD và cá nhân Ngài Tổng thư ký đối với các lĩnh vực cụ thể mà Bộ Tài chính Việt Nam đã đề xuất.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp song phương ông David Malpass, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Trong cuộc gặp với ông David Malpass, Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết Việt Nam đã rất nỗ lực để vươn lên từ một nền kinh tế thu nhập thấp trở thành nền kinh tế có thu nhập trung bình trong khu vực. Tuy nhiên, nền kinh tế Việt Nam vẫn tồn tại sự tăng trưởng chưa bền vững, chất lượng đầu tư công chưa cao, thu ngân sách nhà nước còn chưa đáp ứng được nhu cầu chi...

Trên cơ sở tình hình hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa Việt Nam – Hoa Kỳ thời gian vừa qua, tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã đề xuất một số nội dung trao đổi với phía Hoa Kỳ như: về việc đề nghị Chính phủ Hoa Kỳ xem xét đẩy nhanh việc phê chuẩn Hiệp định Tránh đánh thuế hai lần Việt Nam – Hoa Kỳ; đề nghị Chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục tích cực phối hợp và tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến trình đàm phán, sớm đi đến ký kết và thực hiện Hiệp định cấp Chính phủ về hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cơ quan hải quan; Về các hỗ trợ ODA, hỗ trợ kỹ thuật...

Ông David Malpass cũng cho biết Bộ Tài chính Hoa Kỳ sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa với phía Việt Nam để cả hai bên cùng phát triển.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tiếp song phương ông Mitsuhiro Furusawa, Phó tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)

Tại cuộc gặp với ông Mitsuhiro Furusawa, Phó tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao vai trò của IMF trong việc tiến hành hoạt động kiểm điểm thường kỳ về tình hình kinh tế vĩ mô và cải cách của Việt Nam, đặc biệt là trong các đánh giá về chính sách tài khóa và ổn định hệ thống tài chính. Bộ Tài chính cảm ơn IMF trong những năm qua đã hỗ trợ tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách thuế và quản lý hành chính thuế…

Về định hướng hợp tác hai bên trong thời gian tới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, Bộ Tài chính Việt Nam rất quan tâm đến việc ổn định tài khóa, đẩy mạnh quản lý ngân sách, bền vững nợ công và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, đào tạo tăng cường năng lực cán bộ, vì vậy, mong tiếp tục có sự hỗ trợ của IMF trong những lĩnh vực này.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc 

Trong cuộc gặp với ông Scott John Morrison, Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá và ghi nhận sự hỗ trợ của các chuyên gia Úc đã giúp đỡ Bộ Tài chính Việt Nam triển khai các công tác nội dung của Hội nghị FMM 2017.

Hai Bộ trưởng đã cùng trao đổi về Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN - Úc sẽ diễn ra vào tháng 3/2018 tới tại Sydney, Úc. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh đặc biệt ASEAN - Úc, khẳng định đây là bước tiến quan trọng giúp đa dạng hóa các kênh hợp tác giữa Úc và các nước ASEAN, trong đó có Việt Nam.

Hai Bộ trưởng cũng đã trao đổi về quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai bộ, trong đó, việc ký Biên bản ghi nhớ giữa hai bộ là một dấu mốc quan trọng, trong quan hệ hợp tác, tạo cơ sở nền tảng giúp các cán bộ của Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc thiết lập quan hệ hợp tác chặt chẽ.

Sau cuộc gặp song phương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Ngân khố Úc, Scott John Morrison đã cùng ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc. Biên bản ghi nhớ mới sẽ đóng vai trò tích cực giúp tạo ra một khung khổ mang tính định hướng cho việc triển khai hợp tác giữa hai bộ. Đồng thời, thông qua việc thực thi Biên bản ghi nhớ, Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố Úc có cơ sở để cùng nhau rà soát, đánh giá quan hệ hợp tác giữa hai bộ để có các điều chỉnh phù hợp, tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác ngày càng hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Linh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu chung

Giới thiệu chung

Hương An là một xã thuộc huyện Quế Sơn, tỉnh  Quảng Nam. Xã Hương An có diện tích 11,169 km², dân số năm 2008 là 6450 người, mật độ dân số đạt 623 người/km², dân số năm 2017 đạt 9.122 người. Trong đó dân số thường trú 8.202 người, dân số tạm trú 98 người và dân số...

Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?

Văn bản pháp quy

971/QĐ-UBND

Quyết định số 971/QĐ-UBND ngày 28/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nội vụ)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 590 | lượt tải:216

Quyết định số 1258/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp xã

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 624 | lượt tải:211

Quyết định số 1257/QĐ-UBND

Danh mục Thủ tục hành chính cấp huyện

Thời gian đăng: 16/05/2019

lượt xem: 732 | lượt tải:293

1

Quyết định số 1171/QĐ-UBND ngày 22/4/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 567 | lượt tải:185

989/QĐ-UBND

Quyết định số 989/QĐ-UBND ngày 29/3/2019 (Danh mục TTHC lĩnh vực Sở Nông nghiệp)

Thời gian đăng: 29/05/2019

lượt xem: 1105 | lượt tải:299
Liên kết huyện
duong day nong
giá xe ô tô
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây